BÁN CỔ PHẦN CHO NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Những câu hỏi như: Có bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài?, Nhà đầu tư nước ngoài có thể mua cổ phần, phần vốn góp của doanh nghiệp đã thành lập tại Việt Nam?, Tiêu chuẩn để nhà đầu tư hoạt động đầu tư vào Việt Nam? là những câu hỏi được nhiều quý doanh nghiệp quan tâm.

Việt Nam được nhiều tổ chức, nhà đầu tư nước ngoài đánh giá là có môi trường đầu tư kinh doanh liên tục được cải thiện, ổn định tạo niềm tin vững chắc cho nhà đầu tư bằng những Luật và quy định mới về thủ tục đầu tư nước ngoài. Công ty Việt Luật là một trong những đơn vị tư vấn và thực hiện dịch vụ cho khách hàng về hồ sơ đăng ký cho người nước ngoài mua cổ phần trong Công ty Cổ Phần. Chúng tôi nêu khái quát một số nội dung để doanh nghiệp hiểu về việc thủ tục đăng ký như sau:

 I. Thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp:

 1. Đối với nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức:

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác chứng minh tư cách pháp lý, có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại nơi tổ chức đó đã đăng ký;

thành lập công ty

 • Quyết định bổ nhiệm người đại diện theo ủy quyền;
 • Nhà đầu tư nước ngoài chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của các tài liệu cung cấp.
 1. Đối với nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân:

Có các tài liệu sau:

 • Bản sao hợp lệ hộ chiếu còn giá trị.
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức đại diện tại Việt Nam (trường hợp đại diện là tổ chức).
 1. Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài phải đảm bảo thực hiện đầy đủ:

 • Các điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài khi góp vốn, mua cổ phần trong doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh có điều kiện;
 • Các điều kiện khác (nếu có) quy định trong điều lệ doanh nghiệp Việt Nam mà nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần và bảo đảm không trái với quy định của pháp luật.

 II. Trình tự thực hiện:

 • Bước 1: Đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp.
  • Nhà đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp nộp: 01 bộ hồ sơ đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp theo quy định tại Khoản 2 Điều 26 Luật Đầu tư cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, nơi tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài vốn góp, mua cổ phần, phần vốn góp đặt trụ sở chính;
 • Bước 2: Tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp thực hiện thủ tục thay đổi cổ đông trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty Cổ Phần, tại cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp) và pháp luật khác (đối với tổ chức kinh tế không phải doanh nghiệp).

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

 • Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26/11/2014;

 • Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015;

 • Thông tư số 16/2015/TT-BKHĐT ngày 18/11/2015.

Phí dịch vụ: 10.400.000 đồng. Công ty Việt Luật sẽ đảm nhận toàn bộ việc chuẩn bị hồ sơ kể từ khi quý khách cung cấp đầy đủ thông tin và văn bản hợp lệ để nhà đầu tư ký tên, thay mặt nhà đầu tư nộp hồ sơ  và nhận kết quả.

Mọi thông tin về việc đăng ký cho người nước ngoài mua cổ phần của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Công ty Việt Luật để được tư vấn chi tiết.

Công ty Việt Luật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty có vốn nước ngoài sẽ tư vấn cho quý khách về mọi vấn đề liên quan đến mở công ty tư vấn du học một cách chính xác và nhanh nhất.

>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

>> Xem thêm: Thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Xem ngayBảng giá thành lập công tycủa Việt Luật

Mọi thông tin, xin liên hệ Công ty Việt Luật:

+ Địa chỉ: Số 2 Hoa Phượng, P. 2, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: 028.7777.5678 – 028 3517 2345 – 028. 3846.7777

+ Hotline:  0934 234 777 (Ms. Sương) – 0936 234 777 (Mr. Mẫn)

+ Địa chỉ Email: Tuvan@vietluat.vn – Facebook.com/Vietluatvn

Việt Luật - hân hạnh được hỗ trợ quý khách trong việc thành lập doanh nghiệp