THAY ĐỔI NỘI DUNG ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG CỦA CHI NHÁNH- VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN- ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH:

Chi nhánh – Văn phòng đại diện – Địa điểm kinh doanh là đơn vị phụ thuộc của Doanh nghiệp, trong quá trình hoạt động có thể phát sinh một vài nội dung đã đăng ký hoạt động mà Doanh nghiệp muốn thay đổi.

Mọi vấn đề liên quan đến thay đổi nội dung đăng ký hoạt động sẽ không quá phức tạp, mọi thủ tục  pháp lý và giấy tờ liên quan quý Doanh nghiệp có thể liên hệ với công ty Việt Luật để được tư vấn và thực hiện dịch vụ tốt nhất.

 I. Hồ sơ cần:

 • Mã số thuế của Chi nhánh – Văn phòng đại diện – Địa điểm kinh doanh
 • Thông tin thay đổi ( Chọn 1 hoặc nhiều nội dung thay đổi trong các nội dung sau: tên, trụ sở, ngành nghề, người đứng đầu của Chi nhánh – Văn phòng đại diện – Địa điểm kinh doanh)
 • Việt luật sẽ soạn hồ sơ, gởi Doanh nghiệp ký tên – đóng dấu và thực hiện thủ tục thay đổi tại Phòng ĐKKD- Sở KH&ĐT TP. HCM
 • Bổ sung bản sao y chứng thực CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đứng đầu Chi nhánh – Văn phòng đại diện – Địa điểm kinh doanh mới nếu có thay đổi người đứng đầu.

doanh nghiệp

II. Lệ phí dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty:

 • Lệ phí nhà nước: 50.000 VND
 • Phí dịch vụ: 550.000 VND

III. Thời gian thực hiện: 03 ngày làm việc

 Doanh nghiệp cần lưu ý:

1. Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của Doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của Doanh nghiệp, kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối với trường hợp các chi nhánh chọn hình thức hoạch toán độc lập so với công ty mẹ, sau khi có GP mới sẽ tiếp tục tiến hành các thủ tục sau:

 • Làm hồ sơ chuyển thuế từ Quận cũ sang Quận mới ( phí dịch vụ của Việt Luật là 1.000.000 VND)
 • Khắc dấu tròn mới + đăng tải mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia: 500.000 VND
 • Liên hệ Ngân hàng làm thủ tục chỉnh thông tin mới của chi nhánh nếu chi nhánh mở tài khoản tại ngân hàng đó

2. Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và thực hiện việc bảo vệ các lợi ích đó. Nội dung hoạt động của văn phòng đại diện là giao dịch và tiếp thị ngành nghề của công ty.

3. Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp. Địa điểm kinh doanh được phép kinh doanh những ngành nghề mà công ty đã đăng ký (trừ những ngành nghề có ghi câu không hoạt động tại trụ sở chính). Địa điểm kinh doanh là đơn vị hạch toán phụ thuộc, không có con dấu và phải đặt cùng tỉnh, thành phố trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

 • Theo Thông tư 302/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính quy định mức thuế môn bài cho Chi nhánh – Văn phòng đại diện – Địa điểm kinh doanh là 1.000.000 VNĐ/năm
 • Doanh nghiệp lưu ý: không đặt địa chỉ trụ sở Chi nhánh – Văn phòng đại diện – Địa điểm kinh doanh tại các Khu Chung cư mục đích chỉ dùng để ở.
 • Người đứng đầu Chi nhánh – Văn phòng đại diện – Địa điểm kinh doanh có thể là đại diện pháp luật/thành viên/cổ đông/ chủ sở hữu của công ty hoặc là một cá nhân không tham gia góp vốn/ cổ phần vào công ty.

Mọi thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ đến Công ty Việt Luật , là nơi có nhiều am hiểu về thủ tục và quy định về pháp lý liên quan đến đầu tư, doanh nghiệp. Với tiêu chí tạo dựng Niềm Tin – Uy Tín – Chất Lượng với đa số khách hàng khi đến với Việt Luật, hãy đến với chúng tôi để cảm nhận được sự nhiệt tình và thân thiện mà Việt Luật mang đến cho quý khách.

Tham khảo thêm qua các bài viết:

Thay đổi tên doanh nghiệp tại Việt Luật

Thay đổi ngành nghề kinh doanh theo quy định

> Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

> Thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

> Bảng giá thành lập công ty của Việt Luật

Mọi thông tin, xin liên hệ Công ty Việt Luật:

+ Địa chỉ: Số 2 Hoa Phượng, P. 2, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: 028.7777.5678 – 028 3517 2345 – 028. 3846.7777

+ Hotline:  0934 234 777 (Ms. Sương) – 0936 234 777 (Mr. Mẫn)

+ Địa chỉ Email: Tuvan@vietluat.vn – Facebook.com/Vietluatvn

Việt Luật - hân hạnh được hỗ trợ quý khách trong việc thành lập doanh nghiệp